Cách lựa chọn rèm văn phòng chuẩn chỉnh

 Các văn phòng thường ở các tòa nhà cao tầng có nhiều cửa kính và có yêu cầu lớn  rèm cửa. Vậy làm thế nào để lựa chọn được loại rèm văn phòng phù hợp với yêu cầu và công năng, tính thẩm mỹ, nội thất chung của văn phòng? Hãy cùng Vietmutual tham khảo một số gợi ý sau để có sự lựa chọn “chuẩn chỉnh” cho rèm văn phòng nhé!

1.Lựa chọn rèm văn phòng theo kiểu rèm.

Tùy thuộc vào thiết kế, nội thất chung của văn phòng mà lựa chọn kiểu rèm văn phòng cho hài hòa và phù hợp với thiết kế chung và đạt được ý tưởng về không gian của người thiết kế. Cùng Vietmutual tham khảo một số mẫu rèm hiện đang được sử dụng phổ biến cho các công trình văn phòng sau:

Rèm lá dọc (màn sáo dọc, rèm lật)

 

Rèm lá dọc là loại rèm với các lá vải thẳng đứng có thể xoay lật 180 độ để điều chỉnh ánh sáng, rèm cũng có thể được kéo sang 1 hoặc 2 bên rất linh hoạt. Đây là loại rèm phổ biến và đã được sử dụng từ khá lâu. Tùy vào chất liệu của các lá vải mà rèm có khả năng cản sáng, cản nhiệt khác nhau. Rèm lá dọc thường được sử dụng cho các văn phòng công ty,  trường học...

Ưu điểm của rèm lá dọc:

-   Giá thành rẻ (so với các loại rèm khác)

-   Vận hành đơn giản, điều chỉnh ánh sáng linh hoạt

-   Các lá vải hạn chế bám bụi, dễ dàng vệ sinh

-   Khả năng chống cháy, chống nắng, cản nhiệt (tùy thuộc vào chất liệu)

Rèm sáo ngang (màn sáo ngang, rèm sáo nhôm)

 

Rèm sáo ngang là loại rèm được tạo nên bởi các lá nhôm nằm ngang, các lá nhôm này thường có kích thước từ 25mm – 50mm, các lá nhôm rất nhẹ, được sơn tỉnh điện, có thể xoay lật 180 độ hoặc kéo gọn hết cả mành, điều chỉnh ánh sáng rất linh hoạt. Đây là loại rèm được sử dụng nhiều trong các cao ốc, văn phòng công ty,… rèm sáo nhôm được treo ở các khung cửa kính có tác dụng cản sáng,c ách nhiệt và có thể được treo ở các vách kính tạo sự cách biệt, riêng tư…

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại rèm sáo ngang với xuất xứ khác nhau như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Italy với chất lượng và mức giá khác nhau.

Ưu điểm của rèm sáo ngang:

-    Mức giá tầm trung, có nhiều sự lựa chọn

-    Điều chỉnh ánh sáng linh hoạt

-    Đơn giản, hiện đại thích hợp với nhiều không gian

-    Các lá nhôm hạn chế bám bụi, dễ dàng vệ sinh lau chùi.

Rèm gỗ

 

Với kết cấu tương tự mành sáo ngang, các lá rèm được làm từ gỗ (gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo), so với rèm sáo nhôm, rèm gỗ mang lại cái nhìn tinh tế, gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, rèm gỗ chi phí cao hơn mành sáo nhôm và thường được sử dụng quy mô nhỏ cho phòng giám đốc, văn phòng cao cấp theo thiết kế chuẩn. Rèm gỗ được sử dụng cho các công trình gia đình nhiều hơn các công trình văn phòng.

Rèm cầu vồng (màn cuốn cầu vồng, rèm winlux)

Là loại rèm cuốn được sử dụng nhiều ở các nước như Hàn Quốc, châu Âu. Ở Việt Nam loại rèm này cũng đang được sử dụng ngày càng phổ biến nhờ thiết kế hiện đại, chất liệu gọn nhẹ và điều chỉnh ánh sáng linh hoạt. Loại rèm cầu vồng được dệt bởi vải và voan, các lá vải có thể xoay lật hoặc so le với các lá voan để điều chỉnh ánh sáng rất thích hợp với văn phòng có thiết kế đơn giản hiện đại. Khả năng cản sáng tùy thuộc vào từng chất liệu và có nhiều lựa chọn. 

 

Ưu điểm của rèm cầu vồng:

-    Tính thẩm mỹ cao với nhiều mẫu và màu sắc khác nhau

-    Điều chỉnh ánh sáng linh hoạt

-    Chất liệu nhẹ, bền, đẹp

Rèm cuốn 

Với thiết kế đơn giản, hiện đại, rèm cuốn ngày càng được sử dụng rộng rãi cho các công trình văn phòng, nhà hàng, quán café. Ưu điểm của loại rèm này chính là sự đơn giản, sử dụng dễ dàng, thích hợp với nhiều không gian.

 

Với kết cấu là một tấm vải và một thanh trục xoay, điểu khiển bằng dây hoặc chuỗi hạt. Rèm cuốn có thể được kéo xuống để che hết cửa và kéo lên để lấy ánh sáng,  nhỏ gọn và chiếm ít diện tích.

Rèm cuốn có nhiều chất liệu khác nhau là vải tổng hợp từ Polyester hoặc Acrylic, tùy vào nhu cầu cản sáng cản nhiệt mà nó có thể được tráng thêm 1 lớp blackout (cản sáng hoàn toàn) hoặc tráng nhôm phản quang.

2. Lựa chọn rèm văn phòng theo khả năng cản sáng, cách nhiệt

Với đặc thù của văn phòng thường ở các nhà cao tầng hoặc tòa cao ốc, các cửa thường là cửa kính, bị chiếu sáng thường xuyên nên rèm văn phòng thường có yêu cầu cao về khả năng cản sáng, cách nhiệt, tiết kiệm năng lượng.

Cản sáng 100%, cách nhiệt tốt: là loại rèm được tráng lớp cản sáng, cản nhiệt (blackout), với loại này có thể lựa chọn với các kiểu rèm như rèm cuốn, rèm cầu vồng. Với rèm sáo ngang, rèm lá dọc, rèm gỗ thì khả năng cản sáng, cản nhiệt ở 70 – 90%

 

Cản sáng, cản nhiệt trung bình: được sử dụng với những cửa ở góc khuất, các phòng không có yêu cầu cao về cản sáng, các loại rèm như rèm lá dọc, rèm cầu vồng, rèm gỗ tùy chất liệu

Rèm cản nhiệt, cách nhiệt tốt, cản sáng trung bình: Đây là loại rèm có thiết kế đặc biệt với kết cấu dệt sợi vải độc đáo, sợi vải tráng nhôm,  cho phép cản sáng, cản nhiệt tốt mà không cản tầm nhìn ra bên ngoài, tạo cảm giác như rèm trong suốt. Loại rèm này được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Âu nhờ thiết kế độc đáo và tính thẩm mỹ cao của nó, thích hợp với các không gian mở, sáng tạo.

 

3. Lựa chọn rèm văn phòng theo chi phí

Một yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn văn phòng đấy chính là chi phí. Nếu bạn chưa hiểu rõ về các loại rèm, Bạn có thể đưa ra mức chi phí dự kiến đầu tư, các yêu cầu về thẩm mỹ và công năng sử dụng, các nhà cung cấp rèm có thể đưa ra cho bạn những gợi ý phù hợp. Ví dụ như: Với chi phí đầu tư thấp thì mành lá dọc, mành cuốn trơn sẽ là lựa chọn hợp lý, với mức đầu tư cao hơn bạn có thể lựa chọn các mẫu rèm văn phòng có tiêu chuẩn kỹ thuật cao, khả năng cản sáng, cách nhiệt, độ bền màu, thời gian bảo hành lâu dài…

Nguồn:

Tin cùng chuyên mục

 Ý nghĩa của màu sắc trong trang trí nội thất
Ý nghĩa của màu sắc trong trang trí nội thất
Những lý do để chọn rèm Roman cho ngôi nhà của bạn!
Chọn rèm như thế nào cho căn phòng sơn tường hồng?
Chọn đúng rèm cửa cho nhà sơn tường màu trắng
Chọn rèm cửa chuẩn chỉnh cho phòng khách

Textlink

Tấm sàn grating Máy photocopy| Máy photocopy giá rẻ Máy photocopy Ricoh máy photocopy màu Máy photocopy Toshiba OBD2 scanner reviews OBD2 scanner actron cp9580a best OBD2 scanner best OBD2 bluetooth best In-Dash Navigation best obd2 scanner dewalt hammer drill hammer drill best drill best wood router
+84 91 353 1982
Skype